EnglishChinese

Phan Thiết

Biển và cát, đó là những gì mà Phan Thiết, thiên đường nghỉ dưỡng của miền đất Việt hào hiệp ban tặng cho những người đến thăm thú vùng đất này. Bạn có thể đến đây nghỉ dưỡng vào cả mùa mưa. Phan Thiết là nơi nằm trong vùng nhiệt đới, ít chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, khí hậu nóng và khô.

Làng du lịch Siva

18/11/2013, 10:36
Làng du lịch Siva bắt đầu phục vụ khách từ tháng 6 này. Điểm làm làng du lịch Siva khác với nhiều resort chính là Siva được dựng theo phong cách của dân tộc Chăm, từ kiến trúc nhà nghỉ đến các vật trang trí và định hướng phục vụ trong tương lai.

 
Nằm ở bãi sau Mũi Né, Làng du lịch nghĩ dưỡng Siva chiếm giữ một vị trí khá thuận lợi với khung cảnh thiên nhiên đẹp: cát trắng, biển xanh, hàng thùy dương chạy dài gần ghềnh Mũi Né. Trong khuôn viên rộng hơn 2 ha, các khu nhà nghỉ, nhà tiếp tân được xây bằng bêtông nhưng khéo kết hợp với loại vật liệu nhẹ như gỗ, mây, tre, dừa… để trang trí với phù điêu bằng gạch hoặc thạch cao theo phong cách Champa, tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu.
Tại làng du lịch Siva, hầu như tất cả khu nhà nghỉ đều có những thảm cỏ xanh, giàn hoa lan khoe sắc, những lu nước, gáo dừa, những trụ đèn bằng tre men theo lối đi… tất cả điểm xuyết cho khu làng thêm thơ mộng. Siva không chỉ nhắm tới những du khách có thu nhập cao mà phục vụ cả đối tượng thuộc giới công nhân viên chức. Riêng sinh viên, học sinh được dành hẳn một khu cắm trại với giá thuê lều 17.000 đồng/người/đêm.
Làng du lịch nghĩ dưỡng Siva còn có thêm hồ bơi, sân quần vợt, các dịch vụ vui chơi, giải trí như lướt canô, đánh bắt hải sản, khám phá đảo Hòn Lao ngoài khơi Mũi Né… Những sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật của dân tộc Chăm sẽ được đưa vào để phục vụ du khách, tạo một sắc thái riêng biệt. Khách sẽ được thăm làng nghề dệt thổ cẩm, làng gốm Chăm thu nhỏ; thưởng thức các chương trình ca múa nhạc dân tộc của người Chăm. Những lễ hội truyền thống của dân tộc này cũng sẽ được tổ chức tại đây để chào đón du khách trong và ngoài nước