EnglishChinese

Nhiều du khách chuyển tour từ Thái Lan sang Việt Nam

27/02/2014, 15:08
Một số công ty lữ hành quốc tế cho biết trong thời gian gần đây đã nhận được yêu cầu báo giá, hợp đồng gửi khách đến du lịch Việt Nam cho những đoàn khách quốc tế trước đây định đến Thái Lan nhưng thay đổi lịch trình do bất ổn chính trị ở nước này.
Ông Nguyễn Đức Chí, Phó phòng Lữ hành thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết một công ty du lịch tại TPHCM đang chuẩn bị tổ chức cho khoảng 1.400 khách Mỹ đi du lịch Việt Nam. Số khách này định đi du lịch Thái Lan nhưng nay chuyển sang điểm đến mới. "Dự kiến, khách sẽ đi tour vào tháng 4-2014, do đang trong quá trình chuẩn bị nên công ty này chưa muốn nêu tên", ông Chí nói.
Một số công ty du lịch tại TPHCM cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết gần đây yêu cầu báo giá, đặt tour đến Việt Nam từ đối tác nước ngoài tăng cao hơn so với trước; có đối tác nói rõ là muốn tìm điểm đến thay thế cho Thái Lan. Phần lớn các đối tác này là những công ty chuyên thị trường Đông Nam Á, từ trước đến nay vẫn thường dành ưu ái hơn cho điểm đến Thái Lan.
Ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Liên Bang Travelink cho biết, khoảng 20 ngày gần đây, công ty nhận được yêu cầu báo giá cho khoảng 14 đoàn khách quốc tế, thay vì chỉ 3-7 đoàn như cùng thời điểm này năm ngoái. Một số đối tác khác không yêu cầu chính thức nhưng cũng tham khảo giá cả.
"Những công ty này trước đây đưa nhiều khách đến Thái Lan nay yêu cầu chúng tôi báo giá tour đến Việt Nam. Họ không nói tại sao họ quan tâm nhiều hơn đến tour Việt Nam nhưng có thể một số khách muốn chuyển hướng", ông Thành nói.
Ông Nguyễn Minh Quyền, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ Lữ hành Bến Thành Tourist, cho biết công ty vừa tham gia hội chợ du lịch ở Hà Lan và nhận thấy khách Đức, Hà Lan quan tâm nhiều hơn đến Việt Nam. Gần đây, Thái Lan có bất ổn nên một số khách du lịch muốn chuyển hướng và Việt Nam là một trong những điểm đến được khách lựa chọn. "Những năm trước, gian hàng của Thái Lan có rất nhiều khách tham quan nhưng nay bớt đi một chút. Du khách đến gian hàng Việt Nam, Lào, Campuchia đông hơn và cũng đặt tour nhiều hơn. Chúng tôi không chỉ bán tour riêng cho Việt Nam mà kết nối ba nước nên thu hút được khá nhiều khách", ông nói.
Bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty Du lịch Ánh Dương, cho biết từ trước đến nay, đối tác nước ngoài của công ty là Pegas Touristik đưa khoảng 1 triệu lượt khách Nga đến Ai Cập và khoảng 500.000 lượt đến Thái Lan. Khi có một số bất ổn, nhà tổ chức sẽ tìm thêm điểm đến mới và Việt Nam cùng với một số điểm khác sẽ nhận thêm khách.
Trang 1 / 2 1 2 »