EnglishChinese
Du lịch Bến Tre
Bến Tre hình thành bởi 3 cù lao lớn: cù lao Bảo, cù lao Minh và cù lao An Hóa do 4 con sông lớn là Tiền Giang, Ba Lai, Hàm Luông, Cổ Chiên chia cắt. Là tỉnh có nhiều sông, rạch, Bến Tre có điều kiện thuận tiện để phát triển du lịch xanh, bởi ở đó còn giữ được nét nguyên sơ của miệt vườn, giữ được môi trường sinh thái trong lành trong màu xanh của những vườn dừa, vườn cây trái rộng lớn.
Bến Tre là vựa lúa lớn của đồng bằng sông Cửu Long với nhiều sản vật và hoa quả: lúa, ngô, khoai, dứa, chôm chôm, mãng cầu, vú sữa, sầu riêng.Đặc biệt Bến Tre là xứ sở của dừa (gần 40.000 ha trồng dừa), nổi tiếng với đặc sản kẹo dừa Bến Tre, bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc. Làng nghề Cái Mơn hàng năm cung ứng cho thị trường hàng triệu giống cây ăn quả và cây cảnh nổi tiếng khắp nơi.

Chùa Vạn Phước (Bến Tre) - Điểm du lịch tiềm năng

21/10/2013, 14:32
Huyện Bình Đại rất có tiềm năng du lịch về biển như bãi biển Thừa Đức đang được khai thác; bãi biển Thới Thuận đang kêu gọi đầu tư; hệ thống hạ tầng đang được đầu tư xây dựng, mười cây cầu nằm trên trục lộ 883 trên địa phận Bình Đại đang thi công, hệ thống đường và điện, nước cũng được đầu tư tiếp theo. Trong thời gian ngắn, hạ tầng du lịch Bình Đại sẽ hoàn thiện đồng bộ. Bên cạnh đó là hệ thống đường sông thuận lợi từ các nơi như: Bến Tre, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh, Cần Giờ, Vũng Tàu, Trà Vinh…

Một vùng đất xứ biển, xung quanh là cây ngập mặn và những vuông tôm công nghiệp, lại có ngôi chùa khang trang được xây dựng nơi đầm lầy đầy cây dại. Đó là chùa Vạn Phước do Đại đức Thích Phước Chí trụ trì. Chùa được hình thành từ năm 2000 tại ấp Bình Chiến, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Ngôi chùa tràn ngập ánh đạo vàng làm lộng lẫy một góc trời duyên hải Bình Đại với khuôn viên rộng 8ha, cách thị trấn Bình Đại 2km trên đường ra biển, đã góp phần trong việc thu hút khách du lịch đến với vùng đất biển này.
Kiến trúc tổng quan chùa gồm cổng Tam quan với cặp rồng vàng chầu, khu chánh điện, khu vực tượng Bồ tát Quán Thế Âm, khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề, nhà làm việc, phòng khách, phòng thuốc nam từ thiện, bảng công đức và bàn thờ Tổ quốc với chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh,… Đặc biệt, chùa có tượng Phật Di Lặc cao 12,45m, nặng khoảng 99 tấn do điêu khắc gia Thụy Lam tạo tác hoàn thành ngày 29/1/2010. Tất cả những kiến trúc trên được phối hợp hài hòa với khuôn viên trong sân chùa làm bắt mắt du khách đến tham quan.

 

Hiện nay, chùa Vạn Phước đã hoàn thành 95% và đã được quý phật tử bốn phương hội tụ về quy ngưỡng, chiêm bái Phật. Bên cạnh đó, khách du lịch từ các tỉnh, nhất là từ TP Hồ Chí Minh, đến tham quan du lịch khá đông, có đoàn lên đến vài trăm du khách